เกมปลูกผัก

0 Comments

เกมปลูกผักเป็นวิดีโอเกมที่เลียนแบบขั้นตอนการปลูกแล้วก็เก็บเกี่ยวผัก บางเวลาเรียกว่าสวนผัก เกมทำฟาร์ม หรือเกมทำสวน
เกมปลูกผักมีประวัติภูมิหลังเช่นไร?
เกมแรกที่รู้จักสำหรับเพื่อการเลียนแบบขั้นตอนปลูกรวมทั้งเก็บเกี่ยวผักเป็น “Pioneer” ซึ่งเปิดตัวในปี 1971 โดย Imagic วางแบบมาสำหรับคอมพิวเตอร์ส่วนตัวในสมัยแรกๆอย่างเช่น Commodore PET รวมทั้ง TRS-80
แบบอย่างที่รู้จักกันดีของเกมปลูกผัก ดังเช่น FarmVille, CropTown, Farm Town, The Farmer’s Cow, Farm Story 2: Country Life และก็ Stardew Valley

เกมปลูกผักคืออะไร?

เกมปลูกผักเป็นวิดีโอเกมชนิดหนึ่งเกี่ยวกับการปลูกแล้วก็เก็บเกี่ยวผัก เกมดังที่กล่าวมาข้างต้นมักเกิดขึ้นในฟาร์มรวมทั้งผู้เล่นจะต้องเพาะปลูกแล้วก็เก็บเกี่ยวผลิตผลเพื่อหาเงิน ว่ากันว่าเกมนี้สามารถสอนเด็กๆเกี่ยวกับผักได้ เหมือนกับการสอนแนวทางกำหนดจุดมุ่งหมายแล้วก็ปฏิบัติงานเพื่อประสบความสำเร็จ
เกมปลูกผักเป็นแนวทางที่บันเทิงใจสำหรับการทำความเข้าใจแนวทางการปลูกผัก ช่วยทำให้เด็กๆรู้เรื่องวิธีการปลูกผักแล้วก็หลักการทำงานของสิ่งต่างๆในธรรมชาติ ฝาก50รับ100
เกมปลูกผักเป็นเกมที่คุณปลูกผักของคุณเอง พวกเขาชอบใช้เกมนี้เพื่อสอนเด็กๆเกี่ยวกับวงจรชีวิตของพืชแล้วก็แนวทางที่พวกมันเติบโต เกมพวกนี้สามารถเจอได้ในคอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต แล้วก็โทรศัพท์จำนวนไม่ใช่น้อย

เกมปลูกพืชและเกมปลูกผักแตกต่างกันอย่างไร ?

เกมปลูกพืชเป็นสวนเสมอเหมือนจริงที่ผู้เล่นสามารถปลูก รดน้ำ รวมทั้งเก็บเกี่ยวผลผลิตของตัวเองได้ สิ่งที่ทำให้ต่างจากเกมอื่นๆเป็นผู้เล่นจะต้องดูแลสวนเสมอเหมือนจริงเพื่อบรรลุเป้าหมาย
เกมปลูกผักเป็นเกมเลียนแบบการทำฟาร์มชนิดหนึ่งที่ผู้เล่นสามารถปลูกผักหรือผลไม้ผ่านการเพาะปลูกแบบไม่ใช้ดินหรือไฮโดรโปนิกส์ ผู้เล่นจะได้เพาะเม็ด รดน้ำ และก็เก็บเกี่ยวเมื่อสุกพอเพียง ยิ่งไปกว่านี้ยังมีความท้าต่างๆในเกม ตัวอย่างเช่น ระวังวัชพืชหรือแมลงศัตรูพืชที่บางทีอาจสร้างความย่ำแย่ให้กับสวนของคุณ
การเล่นเกมปลูกผักแล้วก็เล่นเกมปลูกผักบางทีอาจมองคล้ายคลึงกันในบางประเด็น แม้กระนั้นตามความเป็นจริง สิ่งกลุ่มนี้มีความต่างกันมากมายในทางของสิ่งที่คุณทำในแต่ละครั้ง และก็ในช่วงเวลาที่คุณใช้เล่นเกมกลุ่มนี้ทุกวี่วัน
เกมปลูกผักเป็นเกมที่ผู้เล่นปลูกผัก พวกเขายังจะต้องปลูกเอาไว้ภายในที่ที่สมควรเพื่อมีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงรวมทั้งเติบโตก้าวหน้า
ความไม่เหมือนระหว่างเกมปลูกผักกับเกมปลูกผักเป็น ในกรณีก่อน ผู้เล่นแค่เพียงปลูกเม็ดในกระถางหรือหลุมบนพื้นโดยไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลกับการรดน้ำหรือให้ปุ๋ย ส่วนอย่างข้างหลังจำต้องดูแล สิ่งพวกนี้เพื่อผลิตผลของพวกเขาเติบโต